Những trường hợp cần phải biết khi đi thuê phòng trọ Xã Đại Hưng Huyện Mỹ Đức

Người thuê phòng trọ thường có tâm lý không muốn ở cùng chủ phòng trọ để có thể thoải mái về giờ giấc và nhất là được tự do sinh hoạt. Trước khi đi đến quyết định thuê phòng trọ riêng biệt, bạn nên kiểm tra kỹ các thiết bị điện, nước cũng như các đồ vật có sẵn trong phòng trọ có hỏng hóc gì không? Nếu có hãy thông báo với chủ phòng trọ để được sửa chữa mất công bạn phải bỏ tiền ra sửa đấy.

Make-Money-With-Your-Own-Home

Kinh nghiệm thuê phòng trọ Xã Đại Hưng Huyện Mỹ Đức

+ Khu vực thuê phòng trọ ư? Ai cũng mong muốn được ở trong hoặc gần khu trung tâm thành phố cả, nhưng điều này còn phải phụ thuộc nhiều vào tình hình tài chính của bạn vì giá thuê ở những nơi này không hề rẻ đâu. Bạn nên xác định rõ mục tiêu thuê phòng trọ của mình là gì! và tìm phòng trọ bắt đầu từ yếu tố quan trọng nhất là giá cả. Mức giá bạn có thể thuê và khoản tiền cọc mà bạn chuẩn bị để đưa cho chủ phòng trọ thì thế nào. Thông thường thì bạn sẽ đặt cọc 1 tháng đối với những phòng nhỏ và đặt cọc 2 đến 3 tháng đối với phòng trọ lớn hơn hoặc tùy theo yêu cầu của chủ cho thuê phòng trọ.

+ Khi đã quyết định đi xem phòng trọ, hãy tranh thủ hỏi những người hàng xóm xung quanh về vấn đề ANTT của khu phố và để ý sơ lược về cuộc sống sinh hoạt của những vị hàng xóm này. Nếu ở trong kiệt, hẻm thì đáng lưu ý đây. Nên hạn chế thuê ở những nơi có nhiều tệ nạn xã hội như cờ bạc, cá độ nhé.

+ Người thuê phòng trọ thường có tâm lý không muốn ở cùng chủ phòng trọ để có thể thoải mái về giờ giấc và nhất là được tự do sinh hoạt. Trước khi đi đến quyết định thuê phòng trọ riêng biệt, bạn nên kiểm tra kỹ các thiết bị điện, nước cũng như các đồ vật có sẵn trong phòng trọ có hỏng hóc gì không? Nếu có hãy thông báo với chủ phòng trọ để được sửa chữa mất công bạn phải bỏ tiền ra sửa đấy.

Các trường hợp cần tư vấn khi Huyện Mỹ Đức

+Trường hợp hết thời hạn thuê phòng trọ mà không trả lại phòng trọ thì sao? Đây là ví dụ Thưa luật sư, tôi muốn hỏi là tôi có thuê phòng trọ để kinh doanh và theo hợp đồng là 2 năm, sau khi hết hợp đồng tôi không đồng ý cho thuê phòng trọ nữa mà muốn lấy lại. Nhưng người thuê không trả lại cho tôi mà còn chiếm giữ hơn 2 năm và cũng không thanh toán tiền phòng trọ trong khoảng thời gian đó. Vậy luật sư cho hỏi, người thuê phòng trọ đó có vi phạm luật hay không? Nếu có thì vi phạm như thế nào?

+ Luật sư trả lời rằng về cơ sở pháp lí thì theo Bộ luật dân sự  năm 2005 và Bộ luật hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung 2009 thì bên thuê phòng trọ có nghĩa vụ phải trả phòng trọ lại cho bên cho thuê theo đúng thoả thuận trong hợp đồng đây là qui định tại điều 495 bộ luật dân sự năm 2005.

+Như vậy thì việc bên thuê phòng trọ chiếm giữ phòng trọ thuê hơn hai năm đó và không tiến hành chi trả tiền thuê phòng trọ thì có thể cấu thành tội phạm hình sự. Với tội danh là chiếm giữ trái phép tài sản theo qui định của Bộ luật hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung 2009 tại điều 141.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *