Hóa đơn khi thuê phòng trọ Xã Thượng Lâm Huyện Mỹ Đức

Thời gian chấm dứt hợp đồng thì thế nào. Nếu thời hạn thuê chưa hết, có thể không thuê được nữa được không? Báo trước bao nhiêu ngày khi không muốn thuê nữa? Có thỏa thuận về chấm dứt thuê trước thời hạn hay không? Thời gian được hoàn lại tiền đặt cọc là khi nào.

5474211395_8fd5618d0e_b

Những điều cần chú ý khi lập hợp đồng thuê phòng trọ Xã Thượng Lâm Huyện Mỹ Đức

+Xác định các yêu cầu của chủ phòng trọ? Chẳng hạn nấu ăn được không? Qui định được bao nhiêu người ở. Có nuôi vật nuôi được không? Người vi phạm hợp đồng chịu trách nhiệm gì?

+ Thời gian chấm dứt hợp đồng thì thế nào. Nếu thời hạn thuê chưa hết, có thể không thuê được nữa được không? Báo trước bao nhiêu ngày khi không muốn thuê nữa? Có thỏa thuận về chấm dứt thuê trước thời hạn hay không? Thời gian được hoàn lại tiền đặt cọc là khi nào.

+ Đối với tiền thuê thì sao? Giá là 1 tháng là bao nhiêu? Nộp khi nào và ở đâu? Thời hạn thuê được bao lâu? Trong hợp đồng nên ghi rõ ràng là bắt đầu từ ngày, tháng, năm nào đến ngày, tháng, năm nào? Phương thức thanh toán tiền thuê?

+ Trong nội dung hợp đồng cần sửa những điều gì chưa phù hợp đối với cả hai và hai bên nên đóng dấu hoặc cùng ký tên lên hợp đồng, để tránh xảy ra các tranh chấp trong tương lai.

Tư vấn về hóa đơn Huyện Mỹ Đức

+ Có thắc mắc với luật sư rằng đối với công ty A là công ty thương mại, thuê văn phòng của công ty B đến ngày 30 tháng 06 năm 2013 là hết hạn hợp đồng và công ty B có xuất cho công ty A một hóa đơn với nội dung là thuê văn phòng từ ngày 9 tháng 4 đến ngày 09 tháng 07 năm 2013 và đã trả 3 tháng tiền thuê văn phòng. Công ty A và công ty B đã khai hóa đơn thuế trên thế nào

+ Trả lời về vấn đề bạn quan tâm, luật sư đưa ra giải đáp như sau rằng theo như thông tin bạn cung cấp có nghĩa là công ty B đã thanh lý hợp đồng trước hạn đối với thỏa thuận của công ty A. Mặc dù 2 bên đã ký kết hợp đồng và bên công ty A đã thanh toán cho bên công ty B 3 tháng tiền thuê văn phòng.

+ Căn cứ vào Bộ luật dân sự năm 2005, Điều 493, khoản 2 thì  phía bên cho thuê phải có nghĩa vụ bảo đảm cho bên được thuê sử dụng ổn định văn phòng trong thời gian thuê. Như vậy công ty B phải đảm bảo cho công ty A sử dụng ổn định văn phòng trong thời hạn 3 tháng thuê đã thỏa thuận trong hợp đồng mà không có quyền gì lấy về để bán, trừ khi thuộc một trong những trường hợp quy định tại Bộ luật dân sự khoản 1 Điều 498.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *