Những điều khoản khi làm cam kết chủ phòng trọ nên biết Xã Đốc Tín Huyện Mỹ Đức

Kiểm tra tình trạng của các thiết bị trong căn phòng trọ và cần thỏa thuận khi đường điện hay nước có hỏng thì phía nào sẽ chịu trách nhiệm sửa chữa. Xem và chốt số điện ngay từ ngày đầu chuyển đến, tránh trường hợp người muốn thuê phòng trọ phải tra thêm số tiền điện của người ở trước.

isolation-écologique

Lời khuyên hữu ích khi Thuê phòng trọ Xã Đốc Tín Huyện Mỹ Đức

+ Một kinh nghiệm cho người muốn thuê phòng trọ, để biết thông tin trên mạng có phải từ cò hay không, người muốn thuê phòng trọ nên copy số điện thoại ấy rồi tìm kiếm trên google. Nếu như những số điện thoại đó xuất hiện với tần suất dày đặc và nhiều lần, có nhiều phòng trọ để cho thuê nhưng khi gọi tới họ không miêu tả rõ được cho người muốn thuê phòng trọ đặc điểm của căn phòng trọ thì khả năng cao đó là cò .

+ Kiểm tra xem hệ thống điện, đặc biệt nên xem nguồn nước có phải là nước máy hay không, hỏi người cho thuê trước xem nguồn nước có được cấp thường xuyên không, vì nếu mất nước thường xuyên sẽ gây cảm giác bức bối và khó chịu.Người muốn thuê phòng trọ cũng cần hỏi xem giá cả điện nước như thế nào có hợp lý hay không. Có mạng internet không, nếu có thì mạng nhanh hay chậm, giá cả 1 tháng bao nhiêu.

+ Khi mà người muốn thuê phòng trọ chưa thông thạo được đường phố nơi mình ở thì phương tiện như xe bus công cộng sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Hiện nay ở các thành phố đang làm vé tháng xe bus cho sinh viên đang được ưu đãi, người muốn thuê phòng trọ có thể lên bất cứ chuyến xe bus nào và đi bất cứ đâu trong thành phố có theo tuyến đường.

+ Kiểm tra tình trạng của các thiết bị trong căn phòng trọ và cần thỏa thuận khi đường điện hay nước có hỏng thì phía nào sẽ chịu trách nhiệm sửa chữa. Xem và chốt số điện ngay từ ngày đầu chuyển đến, tránh trường hợp người muốn thuê phòng trọ phải tra thêm số tiền điện của người ở trước.

Những điều khoản khi làm cam kết mà chủ cho thuê nên biết

Khi tiến hành lập một bản cam kết cho thuê, các điều khoản trong đó cần được ghi cụ thể và chi tiết, cũng đường quên nêu rõ cách xử lí đối với những vi phạm để có thể dễ dàng xử lí nếu có những tình hướng phát sinh. Dù đối tượng thuê phòng trọ là ai thì trong cam kết chủ trọ cũng nên lưu ý những vấn đề:

+ Thỏa thuận rõ ràng ai sẽ là người phải đóng tiền thuế hàng tháng người thuê phòng trọ hay chủ trọ hoặc là cả hai bên cùng đóng

+ Nên thỏa thuận về việc thay đổi giá cả cho thuê, nếu cam kết thuê là 6 tháng thì sau đó 1 đến 2 tháng có thể thỏa thuận lại giá, thường nó sẽ tăng thêm một chút so với giá thuê cũ.

+ Trong bản cam kết phải có các điều khoản quy định rõ ràng việc người thuê có được phép cho thuê lại phòng hoặc là cả dãy phòng trọ không.

+ Thêm về điều khoản bên thuê không được tự ý thay đổi cấu trúc của căn phòng trọ mà không có sự cho phép của chủ phòng trọ hay làm hư hại đến nội thất và các vật dụng trong phòng trọ

+ Nếu chủ trọ cho thuê phòng trọ từ 6 tháng trở lên thì cam kết phải có chứng nhận của cơ quan công chứng để đảm bảo tính pháp lý và sẽ làm căn cứ giải quyết tranh chấp các vấn đề mâu thuẫn sau này.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *