Phòng tránh khi bán nhà nhà Xã Vạn Kim Huyện Mỹ Đức

Việc đầu tiên chúng ta nên quan tâm là việc thanh toán, cần thực hiện tại ngân hàng chúng ta không nên thanh toán ở địa điểm khác. Cách tốt nhất là người bán nên để tiền trong tài khoản, khi bán hai bên ra ngân hàng và bên bán thanh toán cho bên bán như vậy sẽ không mất thời gian kiểm tiền và cũng không sợ tiền giả và không gặp nguy hiểm khi mang số tiền lớn đi đường.

2959833537_32a3d43bb4_o

Những điều cần lưu ý khi Huyện Mỹ Đức

+ Việc đầu tiên chúng ta nên quan tâm là việc thanh toán, cần thực hiện tại ngân hàng chúng ta không nên thanh toán ở địa điểm khác. Cách tốt nhất là người bán nên để tiền trong tài khoản, khi bán hai bên ra ngân hàng và bên bán thanh toán cho bên bán như vậy sẽ không mất thời gian kiểm tiền và cũng không sợ tiền giả và không gặp nguy hiểm khi mang số tiền lớn đi đường.

+ Kiểm tra tài sản trên thực tế và tài sản trên giấy chứng nhận. Nhiều trường hợp trên giấy chứng nhận viết là nhà cấp 4 nhưng trên thực tế là ngôi nhà 5 tầng thì sẽ gặp khó khăn khi làm thủ tục chuyển nhượng nếu trong trường hợp này bạn cần tìm hiểu việc cấp phép xây dựng.

+ Hạn chế việc đặt cọc, bán bằng tiền nước ngoài việc này có thể bị vô hiệu, gây thiệt hại cho các bên.

+ Hạn chế việc bán viết tay, nếu tài sản đã có chứng nhận giấy tờ nên đến phòng công chứng để làm hợp đồng bán.

+ Việc đặt cọc, bán nên mời người làm chứng. Người làm chứng không nên có quan hệ họ hàng, huyết thống với bất kỳ bên nào, vì đảm bảo tính công bằng cho đôi bên.

+ Khi bạn nhận Giấy chứng nhận được cấp cho bên bán thì cần phải kiểm tra các thông tin ghi trên giấy chứng nhận có chính xác hay không. Nếu phát hiện sai sót phải đề nghị đính chính ngay và kịp thời để tránh được các rủi ro không mong muốn.

Những phòng tránh khi

+ Kiểm tra giấy chứng nhận có ghi nợ các khoản lệ phí trước bạ và tiền sử dụng đất hay không bởi chủ tài sản chỉ được chuyển nhượng tài sản ngay sau khi đã hoàn thành trách nhiệm vụ tài chính đối với cơ quan nhà nước.

+ Kiểm tra việc bán có biểu hiện sự giấu giếm hay vội vàng, giá cả bán có quá rẻ không để còn kịp thời ứng phó để tránh trình trạng không mong muốn.

+ Tìm hiểu thông tin chi tiết ở nơi công chứng xem tài sản có đang liên quan đến một giao dịch khác như đặt cọc, cầm cố, bảo lãnh, ủy quyề hay không, nếu có nguyên tắc phải hủy bỏ những giao dịch này rồi mới sau đó các bên mới thực hiện được chuyển nhượng.

+ Hộ chiếu là phải 10 năm, chứng minh nhân dân 15 năm năm kể từ ngày cấp, các giấy tờ khác như sổ hộ khẩu hay giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhânj có bị hư hay cũ nát.

+ Ngay sau khi ký hợp đồng công chứng, một trong hai bên phải liên hệ nộp thuế với cơ quan thuế để tránh bị phạt do chậm nộp.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *